GIỚI THIỆU VỀ

TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP GIAO THÔNG VẬN TẢI VIỄN ĐÔNG

VIENDONG TRANSPORTATION VOCATIONAL CENTRE

I. GIỚI THIỆU :

Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Giao thông Vận tải Viễn Đông được thành lập theo Quyết định số 4565/QĐ-UBND ngày 02 tháng 10 năm 2009 của Chủ tịch UBND TPHCM, Trung tâm có Trụ sở tại số 224 Nguyễn Thái Bình , P12 , Q Tân Bình , TPHCM . Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Giao Thông Vận Tải Viễn Đông (sau đây gọi tắt là Trung tâm) hoạt động theo Quy chế về tổ chức và hoạt động của Trung tâm dạy nghề do Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.Hồ Chí Minh ban hành tại Quyết định số 8367/QĐ-SLĐTBXH ngày 21/10/2009. Trung tâm đã được Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp “GIẤY PHÉP ĐÀO TẠO LÁI XE” số 88/TCĐBVN-QLPT&NL ngày 05/09/2011. Trung tâm có các cơ sở đào tạo như sau: Cơ sở 1: 224 Nguyễn Thái Bình, P12, Q.Tân Bình, TP.HCM Cơ sở 2 : Số 202 đường D5 , P25 , Q Bình Thạnh , TPHCM  Cơ sở 3 : Bãi thực hành lái xe : Số 322/27 Nguyễn Thị Nê, Ấp Phú Hiệp, Xã Phú Hòa Đông, H.Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh Trung tâm thường xuyên tổ chức đào tạo lái xe ô tô hạng B1, B2, C và các lớp nghề : Vận hành cần trục; Vận hành xe nâng; Vận hành máy thi công công trình; Vận hành thiết bị lò hơi và thiết bị áp lực; Kỹ thuận hàn; Kỹ thuật viên sửa chữa ô tô... Ngoài ra Trung tâm mở các khóa học về nghiệp vụ ngắn hạn như: Tổ trưởng sản xuất, Quản lý kho, Quản lý sản xuất, Nghiệp vụ bán xe ô tô, Cố vấn dịch vụ tại xưởng bảo dưỡng-sửa chữa ô tô, Bảo trì thiết bị… Với lợi thế có một đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu nhiệt huyết là những chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giao thông vận tải, Trung tâm đang từng bước nâng cao cơ sở vật chất, cải tiến phương pháp giảng dạy, không ngừng nỗ lực khẳng định là một đơn vị đào tạo chuyên nghiệp, mang đến các chương trình đào tạo gắn liền thực tiễn đáp ứng yêu cầu đào tạo của các đơn vị, cung cấp nhiều khóa học nhằm giúp học viên nâng cao kỹ năng làm việc cũng như mang lại lợi ích đáng kể cho tổ chức của họ. Trong quá trình đào tạo, Trung tâm luôn lấy người học là trung tâm, xây dựng chương trình đào tạo sinh động gắn liền với thực tế, trao đổi kiến thức giữa cán bộ giảng dạy và người học giúp cho các học viên dễ dàng nắm bắt được kiến thức. Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng làm việc.

II. CHỨC NĂNG – NHIỆM VỤ

a. Chức năng

Trung tâm có chức năng nghiên cứu, khảo sát, xây dựng và triển khai các hoạt động về đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ giao thông vận tải.

b. Nhiệm vụ

 Tổ chức đào tạo và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ thuộc lĩnh vực giao thông vận tải.  Tổ chức đào tạo kỹ thuật vận hành và bảo trì công nghiệp cho các phương tiện, máy móc, thiết bị giao thông vận tải.  Tổ chức các khóa đào tạo về kỹ thuật an toàn công nghiệp, an toàn giao thông, luật giao thông đường bộ.  Đào tạo lái xe mô tô, ô tô, vận hành máy thi công công trình theo quy định của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.  Tổ chức đào tạo các lớp tập huấn lái xe và tiếp viên xe buýt.  Tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật giao thông đường bộ.  Tổ chức các khóa đào tạo nâng cao tay nghề, thi nâng bậc cho các tổ chức, cá nhân có yêu cầu theo quy định của Tổng cục Dạy nghề.  Tổ chức các hoạt động tư vấn thiết kế, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, chế thử và chế tạo các sản phẩm cơ khí. Tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, sinh viên nhà trường tham gia lao động sản xuất, nâng cao nghiệp vụ, thực tập nghề và nghiên cứu khoa học.

III. NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO

1. ĐÀO TẠO LÁI XE Ô TÔ HẠNG B1, B2 VÀ C

Trung tâm được Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp “GIẤY PHÉP ĐÀO TẠO LÁI XE” số 88/TCĐBVN-QLPT&NL ngày 05/09/2011 với lưu  lượng 999 học viên.

2. ĐÀO TẠO SƠ CẤP NGHỀ

Email: ttdayngheviendong@gmail.com

• Thống kê

Đang online: 1 | Trong ngày: 22 | Tổng truy cập: 306114